Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường, VN-Index tăng điểm với thanh ... 28/08/2019 02:50 PM

 Ngoại trừ nhóm bất động sản, khu công nghiệp vẫn xuất hiện nhiều mã tăng như VCR, NVL, NTC, SZL, DXG, IJC, TDC, LDG…, phần lớn các nhóm ngành khác như chứng khoán, ngân hàng, dệt may đều giảm điểm.

 Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường, VN-Index tăng điểm với thanh khoản “mất hút”

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 1,08 điểm (0,11%) lên 977,87 điểm nhờ lực đỡ từ một vài Bluechips như VHM, VRE, VNM, VCB, MSN, SAB, HVN, REE, GAS. Trong khi đó, phần lớn các mã trên thị trường đều giảm điểm. Điều này có thể thấy qua số mã giảm trên HoSE lên tới 182 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 101.

Thanh khoản thị trường sáng nay khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 1.300 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng 25 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực mua chủ yếu tập trung vào CTI (41 tỷ đồng), NVL (12,9 tỷ đồng)…

Diễn biến thị trường sáng nay tương đối ảm đạm. Ngoại trừ nhóm bất động sản, khu công nghiệp vẫn xuất hiện nhiều mã tăng như VCR, NVL, NTC, SZL, DXG, IJC, TDC, LDG…, phần lớn các nhóm ngành khác như chứng khoán, ngân hàng, dệt may đều giảm điểm.

Nhóm dầu khí trong những phút đầu phiên giao dịch khá tốt nhưng hiện chỉ còn GAS, PVD tăng điểm, trong khi PVB, PVC, PVS đều lùi về mốc tham chiếu.

Sau phiên điều chỉnh hôm qua, thị trường đã có sự hồi phục nhẹ trong sáng 28/8. Các Bluechips VHM, VRE, GAS, MSN, REE, VNM, SAB, VCB, TPB…đồng loạt tăng điểm là động lực giúp thị trường hồi phục.

Nhóm dầu khí giao dịch cũng khá tích cực với GAS, PVD, PVB, PVS tăng điểm, dù đà tăng không quá mạnh. Trong khi đó, nhóm bất động sản vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với DXG, IJC, KBC, LDG, NDN, SZL, NLG…tăng điểm.

Tại thời iđểm 10h, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 1,43 điểm (0,15%) lên 978,22 điểm; Upcom-Index tăng 0,13% lên 58,08 điểm và chỉ có HNX-Index giảm 0,04% xuống 102,82 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn vỏn vẹn 550 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng không có nhiều điểm đáng chú ý khi họ đang bán ròng nhẹ 3 tỷ trên HoSE. Trong đó, lực bán tập trung vào HPG (2,7 tỷ đồng), VNM (2,6 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL vẫn duy trì basis âm, nhưng khoảng cách so với VN30 Index đã thu hẹp xuống còn 6-8 điểm cho thấy giới đầu tư không đánh giá cao khả năng giảm sâu lúc này.

Nguồn: CAFEF